Sếp CBRE… tiếc rẻ vì đã bán mất nhà ở Đà Nẵng

Marc Townsend cho hay, từ 3 – 4 năm nay, CBRE không tổ chức các sự kiện giới thiệu bất động sản Đà Nẵng vì thị trường giảm sút. Ông đã bán căn hộ của mình cách cũng vào chính thời điểm đó.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE (Việt Nam) tỏ ra rất tiếc rẻ khi cách đây 3 – 4 năm đã bán căn hộ của mình ở Đà Nẵng. “Giá mà tôi giữ lại căn hộ đó đến bây giờ!” – ông Marc Townsend nói.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE (Việt Nam) tỏ ra rất tiếc rẻ khi cách đây 3 – 4 năm đã bán căn hộ của mình ở Đà Nẵng (Ảnh HC)

Marc Townsend chia sẻ vào sáng 1/6, tại buổi giới thiệu với các nhà đầu tư và báo giới kết quả nghiên cứu tổng quan của CBRE về thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 2/2016.

Ông thấy tiếc như thế nào, vì sao lại thấy tiếc? Marc Townsend cho hay, ông mua căn hộ ở tòa nhà Indochina Riverside Tower vào khoảng năm 2006 – 2007. “Khi tôi bán cách đây 3 – 4 năm, tuy có lãi nhưng không được nhiều. Nếu tôi giữ căn hộ đó đến thời điểm hiện tại chắc sẽ còn được giá hơn!” – ông Marc Townsend nói.

Ông khẳng định, từ 3 – 4 năm nay, CBRE không tổ chức các sự kiện giới thiệu bất động sản Đà Nẵng vì thị trường giảm sút.

Nhưng lần này quay trở lại, ông nhận thấy thị trường bất động sản ở đây rất sôi động và tin chắc Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản đang có sự phát triển rất ổn định và bền vững!”.

“Vì sao chúng tôi có niềm tin như vậy vào sự chuyển động mạnh mẽ của thị trường bất động sản TP này?” – ông Marc Townsend tự đặt câu hỏi. Rồi ông trả lời là có rất nhiều lý do. Đó là các chỉ số kinh tế vĩ mô cũng như vi mô, tăng trưởng GDP quý 1/2016 đạt 7,1% so với mức tăng trung bình của cả nước là 5,5%; cơ sở hạ tầng được cải thiện rất nhiều. Và ông nhận thấy có sự hiện diện và phát triển của nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều thương hiệu lớn của nước ngoài trên thị trường bất động sản của TP này.

“Cách đây 5 – 6 năm, Đà Nẵng xuất hiện hàng loạt khu nghỉ dưỡng với nhiều tên tuổi lớn của quốc tế. Nhưng cách đây 3 – 4 năm, thị trường sụt giảm, không có nhiều nhà đầu tư quay lại đây. Tuy nhiên kể từ đầu năm 2015 thì không chỉ nhiều tên tuổi lớn bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng mà có cả những tên tuổi hoàn toàn mới xuất hiện trên thị trường. Và vì vậy mà tôi càng thấy tiếc vì đã bán căn hộ của mình ở đây!” – ông Marc Townsend nói.

Bà Dương Thùy Dung, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) thông tin, theo thống kê của Tập đoàn BCI thì Đà Nẵng hiện đứng thứ 3 cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội) về tổng số dự án bất động sản đang xây dựng với 79 dự án ở tất cả các phân khúc văn phòng, bán lẻ, căn hộ dịch vụ, nhà ở. Tuy nhiên ông Marc Townsend cho rằng số liệu này chưa đầy đủ và theo ông thì Đà Nẵng hiện có không dưới 100 dự án như vậy.

Khảo sát của CBRE, giá căn hộ khách sạn khu vực ven biển Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng mạnh. Đơn cử, dự án Hyatt Regency (183 căn, diện tích 70 – 193m2), tỉ lệ đã bán đạt 98%, mức giá hiện tại là 3.400USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2010 là 2.700m2. Dự án Oceanviews (A La Carte) gồm 200 căn, diện tích 41 – 115m2, tỉ lệ đã bán 100%, mức giá hiện tại 2.276USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2011 là 1.411USD/m2. Dự án Fusion Suite (129 căn, diện tích 37 – 125m2), tỉ lệ đã bán 95%, mức giá hiện tại 2.200USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2013 là 1.665USD/m2…

Để chào đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017, hiện tiến độ xây dựng các dự án khách sạn quốc tế trên địa bàn Đà Nẵng đang tăng tốc.

Cùng với tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng (trong đó khách Trung Quốc chiếm 16,9%, khách Hàn Quốc chiếm 12,4%, khách Nhật Bản chiếm 4%, khách Mỹ chiếm 2,4%, khách Úc chiếm 1,8%…) thì số chuyến bay quốc tế cũng tăng mạnh.

“So số lượng đường bay quốc tế và nội địa giữa Phukhet (Thái Lan) với Đà Nẵng thì thấy hiện Phukhet có đường bay đến 32 TP nước ngoài và 6 TP trong nước với 227 chuyến bay mỗi ngày. Đà Nẵng hiện có đường bay đến 23 TP nước ngoài và 9 TP trong nước với 106 chuyến bay mỗi ngày. Điều đó cho thấy việc Đà Nẵng bắt kịp Phukhet chỉ còn là vấn đề về thời gian. Và đó cũng là lý do khiến thị trường bất động sản ở đây đang ngày càng trở nên sôi động với sự phát triển ổn định và bền vững!” – bà Dương Thùy Dung nói.

Theo Hải Châu – Infonet


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hotline: 0901.737.689